ยกเลิกกะทันหัน สาวกฮ่องกงเซ็งอดชมหนังสยอง’วินนี่เดอะพูห์โหดเห็นหมี’

วินนี่เดอะพูห์โหดเห็นหมี วันเวลาแห่งการผจญภัยและความสนุกสนานได้สิ้นสุดลง เมื่อคริสโตเฟอร์ โรบิน ชายหนุ่มทิ้งวินนี่เดอะพูห์ และพิกเล็ตให้ดูแลตัวเอง เนื่องจากต้องไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขารู้สึกโกรธที่ถูกทอดทิ้ง ทั้งสองกลายเป็นสัตว์ดุร้าย หลังจากได้ลิ้มรสเลือดแล้ว สัญชาตญาณสัตว์ดุร้ายของพวกเขาก็ถูกปลุกออกมา วินนี่เดอะพูห์และพิกเล็ตจึงออกล่ามนุษย์ทุกคนที่เข้ามาในป่าร้อยเอเคอร์ การอาละวาดนองเลือดของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น 23 กุมภาพันธ์ 2566 ในโรงภาพยนตร์

วินนี่เดอะพูห์โหดเห็นหมี

ยกเลิกกะทันหัน สาวกฮ่องกงเซ็งอดชมหนังสยอง’วินนี่เดอะพูห์โหดเห็นหมี’

ยกเลิกกะทันหัน – วันที่ 21 มี.ค. รอยเตอร์รายงานว่า มูฟวีเมติก ผู้รับผิดชอบจัดรอบฉายปฐมทัศน์ภาพยนตร์สยองขวัญ “วินนี่ เดอะพูห์ โหด เห็น หมี” ในฮ่องกง ประกาศยกเลิกกำหนดฉายกะทันหัน เนื่องจากปัญหาขัดข้องทางเทคนิค

ด้านบริษัท VII Pillars Entertainment ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ดังกล่าวในฮ่องกง ยังไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อการยกเลิกที่เกิดขึ้น ท่ามกลางการรายงานข่าวของสื่อฮ่องกงและเสียงวิพากษ์วิจารณ์บนโลกโซเชียล

รายงานระบุว่า หน่วยงานเซ็นเซอร์ของจีนมักพุ่งเป้าดำเนินการต่อหมีพูห์ ตัวละครหลักของเรื่อง หลังตัวละครดังกล่าวถูกนำไปสร้างเป็นมีมล้อเลียนเปรียบเปรยกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำค้ำฟ้าของจีน ในช่วงที่พบกับอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา ผู้นำสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2556 ว่าเหมือนหมีพูห์กับเจ้าเสือทิกเก้อ และหมีพูห์ถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ทางการเมือง

มีมที่จุดกระแสการเปรียบเทียบและการพุ่งเป้าจากทางการจีน (Newshub)

อย่างไรก็ตาม ทางการฮ่องกงยังไม่ได้แสดงความเห็นหรือชี้แจงใดๆ ต่อกรณีที่เกิดขึ้น หลังกฎหมายความมั่นคงพิเศษที่จีนประกาศใช้ในฮ่องกงเพื่อกวาดล้างกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยเต็มใบ เคยส่งผลให้มีภาพยนตร์หลายเรื่องถูกห้ามฉายมาแล้วตั้งแต่ปี 2564

กฎหมายดังกล่าวห้ามไม่ให้มีการฉายภาพยนตร์ใดอันมีเนื้อหายอมรับ ส่งเสริม สนับสนุน เชิดชู และยุยงให้เกิดความเคลื่อนไหวที่อาจส่งผลต่อความมั่นคงของชาติ ส่งผลให้มีภาพยนตร์อย่างน้อย 2 เรื่อง ที่ถูกห้ามไม่ให้ร่วมเทศกาลาภพยนตร์นานาชาติในฮ่องกงเมื่อปี 2565

นอกจากนี้ การยกเลิกรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์ วินนี่ เดอะพูห์ โหด เห็น หมี ยังเกิดขึ้นในช่วงที่ฮ่องกงกำลังจัดงานแสดงศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ อาร์ต เบเซล โดยทางการฮ่องกงต้องการโปรโมทว่าฮ่องกองนั้นเป็นสถานที่ที่เต็มเปี่ยมด้วยสีสันและวัฒนธรรม

สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญ วินนี่ เดอะพูห์ โหด เห็น หมี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมีพูห์กับหมูป่าพิกเล็ตที่รู้สึกเหงาและถูกทอดทิ้งจาก คริสโตเฟอร์ โรบิน ซึ่งโตเป็นหนุ่มแล้วเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย โดยหลังจากที่หมีพูห์และหมูพิกเล็ตได้ลิ้มลองเนื้อมนุษย์แล้วก็รู้สึกติดใจ ควบรวมกับความรู้สึกเคียดแค้นที่ถูกทอดทิ้งจึงเริ่มออกล่าหาอาหาร…

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_7570716

อ่านข่าวต่อ : ข่าว