ปากระสุนป่วนวังบักกิงแฮม ตำรวจรวบทันควัน-ตรึงเข้มราชาภิเษกคิงชาร์ลส์

ปากระสุนป่วนวังบักกิงแฮม – วันที่ 3 พ.ค. บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เข้าจับกุมคนร้ายปาเครื่องกระสุนปืนลูกซองเข้าไปภายในพระราชวังบักกิงแฮม ส่งผลให้ตำรวจเข้าปิดล้อมพื้นที่และเข้าเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการซักซ้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ ท่ามกลางพระราชวงศ์ทั่วโลกเสด็จร่วมพระราชพิธี

ปากระสุนป่วนวังบักกิงแฮม

ตำรวจอารักขาพื้นที่รอบพระราชวังบักกิงแฮม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อ 3 พ.ค. (REUTERS)

เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่พบผู้ก่อเหตุโยนสิ่งของต้องสงสัยเข้าไปภายในพระราชวังจึงเข้าจับกุมทันควันและค้นตัวพบกระเป๋าต้องสงสัยและอาวุธมีด

โดยตำรวจเก็บเครื่องกระสุนปืนลูกซองที่คนร้ายปาเข้าไปภายในพระราชวังบักกิงเเฮมไว้เป็นหลักฐานส่วนพระราชวังบักกิงแฮมนั้นปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น

รายงานระบุว่า การซ้อมใหญ่พระราชพิธีบรมราชาภิเษกข้างต้นเผยให้เห็นกองทหารราชองครักษ์ในชุดเต็มยศสีเหลืองและแดงเดินขบวนผ่านพระราชวังบักกิงแฮมและห้างสรรพสินค้าไปในช่วงเช้าตรู่

นอกจากนี้ ยังมีกองทหารม้าราชองครักษ์และราชรถพัชราภิเษก หรือไดมอนด์ จูบิลี สเตท โค้ช ซึ่งจะใช้เป็นราชพาหนะสำหรับสมเด็จพระราชาธิบดีชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา

ขณะเสด็จพระราชดำเนินจากพระราชวังบักกิงเเฮมไปยังสถานที่จัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ด้วย ท่ามกลางการวางกำลังอารักขาของตำรวจอย่างเข้มงวด

ขอบคุณแหล่งที่มา : khaosod

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก