ศาลสั่งคุก “เสี่ยโป้-เคน” คนละ 13 ปี

ศาลสั่งคุก “เสี่ยโป้-เคน” คนละ 13 ปี ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า หลังก่อเหตุยิงคู่อริที่ร้านนวดแผนไทย ย่านภาษีเจริญ พร้อมห้ามประกันตัว เนื่องจากยังจำคุก 50 ปี ในข้อหาชักชวนเล่นพนัน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 66 ที่ศาลอาญาธนบุรี ศาลมีคำพิพากษาในคดีที่อัยการเป็นโจทก์ฟ้องนายพิพัฒน์ เกียรติไพบูลย์ หรือเคน นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อดีตผู้กว้างขวางย่านฝั่งธนบุรี พร้อมพวก 8 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,

ศาลสั่งคุก

พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” ตามสำนวนการสอบสวนของ สน.ภาษีเจริญ โดยจำเลยที่ 2 ถูกควบคุมมาจากเรือนจำ นอกนั้นประกันตัวมาตลอด

อัยการฟ้องว่า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2563 เวลาประมาณ 22.30 น. มีกลุ่มวัยรุ่นนัดหมายกันเพื่อดูการชกมวยระหว่างนายอิทธิพล หรือตั้ง สุจริตกุล และเขมทัต หรือบุ๊ค ชัชอานนท์ ในระหว่างนั้นเกิดการท้าทายกัน จำเลยที่ 1 จึงได้ร่วมกับนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ จำเลยที่ 2 (ชื่อเดิมนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์) ใช้อาวุธปืนยิง นายจำเรียง ตะโบะ และ นายณัฐพงษ์ คล่องบัญชี จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านสรี นวดแผนไทย ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานเเล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 (เสี่ยโป้) ฐานพยายามฆ่าจำคุกคนละ 12 ปี และฐานมีอาวุธปืนคนละ 1 ปี รวมจำคุกคนละ 13 ปี จำเลยที่ 3-5 และจำเลยที่ 7-8 ความผิดพ.ร.บ.อาวุธปืนคนละ 1 ปี และพกพาอาวุธปืนคนละ 6 เดือน รวมเป็นจำคุกคนละ 1 ปี 6 เดือน

ยกเว้นจำเลยที่ 5 เพิ่มโทษรวมจำคุกเป็น 1 ปี 12 เดือน ส่วนจำเลยที่ 6 ยกฟ้อง หลังคำพิพากษา จำเลยที่รับโทษทุกคนขอประกันตัวไปได้ทั้งหมด ยกเว้นนายเสี่ยโป้ที่ถูกขังในคดีอื่นมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 65 ศาลอาญาพิพากษาจำคุก นายเสี่ยโป้ 50 ปี ในความผิดฐานชักชวนเล่นพนันออนไลน์และฟอกเงิน วงเงิน 1.7 พันล้าน ส่วนพรรคพวกรวม 21 คนโดนอัตราโทษลดลงแตกต่างกันตามพฤติการณ์.


ขอบคุณรูปภาพและแหล่งที่มา : thairath

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก