“มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก” เข้าร่วมการแข่งขันยูยิตสู

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เมื่อวันที่ 3 กันยายนปีที่แล้ว ซีอีโอของ “เมตา” ประกาศบนหน้าเฟซบุ๊กของเขาเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาสามารถคว้าเหรียญทองและเหรียญเงิน จากการเข้าร่วมการแข่งขัน “บราซิเลียน ยูยิตสู” ครั้งแรกของเขา

ซัคเคอร์เบิร์ก วัย 38 ปี กล่าวในโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า “เข้าร่วมการแข่งขันยูยิตสูครั้งแรกของผม และได้รับเหรียญรางวัลสำหรับทีม “กอริลลา ยูยิตสู” พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณผู้ฝึกสอนของเขาด้วยว่า “ขอบคุณ เดฟ คามาริลโล, ไค วู และ เจมส์ เทอร์รี ที่ช่วยฝึกสอนผม” อย่างไรก็ตาม ไม่ชัดเจนว่าการแข่งขันเกิดขึ้นที่ไหน หรือเมื่อไร

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก-2

เว็บไซต์ข่าว “บีเจเจ ยิตส์ แมกกาซีน” (BJJ Jits Magazine) รายงานว่า ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้ ซัคเคอร์เบิร์กได้ลงแข่งขันในรุ่นไลท์เวทสายขาว Master 2 ทั้งในประเภท gi และ no gi jiu-jitsu ทั้งนี้ gi คือชุดที่ใช้ในการแข่งขันที่ทำมาจากผ้าฝ้ายหนาสีขาว ซึ่งสวมใส่ในศิลปะการต่อสู้หลายประเภท รวมทั้ง “บราซิเลียน ยูยิตสู”

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก

ในตอนหนึ่งของการบันทึกพอดแคสต์ “เดอะ โจ โรแกน เอ็กซ์พีเรียนซ์” (The Joe Rogan Experience) เมื่อปลายปีที่แล้ว ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวว่า เขาเริ่มสนใจกีฬาประเภทต่างๆ รวมถึงศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในช่วงการระบาดของโควิด-19 จากนั้นเขาได้ติดต่อไปที่โรงยิม “กอริลลา ยูยิตสู” ของเดฟ คามาริลโล ผู้คร่ำหวอดในกีฬาบราซิเลียน ยูยิตสู และยูโด ซึ่งซัคเคอร์เบิร์กเป็นตัวแทนในการแข่งขัน

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก-1

ในเดือนเดียวกัน วูบอกกับเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยี “ดิ อินฟอร์เมชัน” ว่า โรงยิมกอริลลา ยูยิตสู ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้มีผู้ที่ทำงานในสายเทคโนโลยีจำนวนมาก เช่น ซัคเคอร์เบิร์ก ที่เดินทางมาเรียนรู้วิธีการต่อสู้ พร้อมทั้งเรียกกลุ่มคนเหล่านี้ว่า “เด็กเนิร์ดยูยิตสู”.

ขอบคุณแหล่งที่มา : Thairath

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก