เผย MacBook Air 15 นิ้ว

MacBook Air 15 นิ้ว ถึงแม้ว่า Apple เคยพูดออกมาว่าในงาน WWDC ทุกครั้งจะเน้นการเปิดตัว Software แต่สำหรับครั้งนี้มีการเปิดเผยและคาดการณ์กับ Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg เปิดเผยว่า นอกจาก IOS 16, macOS 14, watchOS 10, tvOS 17 และ อุปกรณ์ AR/VR แล้ว คาดว่าจะมีการเผยโฉม MacBook Air 15 นิ้วในงานนี้

MacBook Air 15 นิ้ว

โดยรายละเอียดของข้อมูลนี้มีการเชื่อมต่อกับ MacBook รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัว WWDC เป็นครั้งแรกในเรื่องของ MacBook Air ในรุ่นที่ 15 นิ้วจะมีการเผยโฉมครั้งนี้ในวันที่ 5 มิถุนายน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการเปิดเผยว่าจะมีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 แล้วแต่ก็ไม่มา

อย่างไรก็ตามเดือนที่แล้ว Ming – Chi Kuo นักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งได้เผยว่า MacBook Air ใหม่ทั้งขนาด 13 – 15 นิ้วที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีการเพิ่มการออกใส่ GPU รุ่นใหม่แต่ชิปยังคงเป็น M2 เหมือนเดิม

ทั้งนี้ต้องดูว่า MacBook Air ขนาด 15 นิ้วที่เปลี่ยนแปลงในเรื่องขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะได้อะไรแตกต่างจากรุ่น 13 นิ้วแค่ไหนนอกจากหน้าจอใหญ่

ส่วนรายละเอียดของ MacBook Air ขนาด 13 นิ้วที่เปิดตัวในงาน WWDC22 ในปีที่แล้วจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13 นิ้วมี Webcam ความละเอียด 1080p, พร้อมกับรอยบากที่หน้าจอ รองรับ MagSafe, USB-C รองรับ Thunderbolt 3 ทั้งหมด 2 ช่อง, ช่องเสียบหูฟัง, Keyboard Magic Keyboard และมาพร้อมกับ Touch ID และมี Trackpad แบบ Force Touch มีให้เลือก 4 สี คือ Midnight, Starlight, Space Gray และ Silver กับขุมพลัง M2

ขอบคุณแหล่งที่มา : MacRumors

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก