ผบก.น.1 ยืนยัน “อิคคิว” ไม่ได้ตายทิพย์

“อิคคิว” ตายทิพย์ หรือไม่ โลกออนไลน์เกิดความสงสัย ผบก.น.1 ยืนยัน ไม่มีใครตายทิพย์ มีพยานหลายฝ่ายร่วมตรวจสอบ จากกรณีที่ในโลกออนไลน์และสื่อมวลชนบางสำนัก เกิดความสงสัยเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของเน็ตไอดอลสาว “จีจี้” และนักเรียนเตรียมทหาร “อิคคิว” ในคอนโดหรูใจกลางกรุง ว่า คดีนี้ฝ่ายชายเสียชีวิตจริงหรือไม่

"อิคคิว"

ด้านพลตำรวจตรีอัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ซึ่งเป็นหนึ่งในตำรวจที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ได้มีการช่วยเหลือหรือกระทำการอำพรางเหตุการณ์ใดๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิต ยืนยันว่าฝ่ายชายเสียชีวิตจริง และตรวจตามขั้นตอน โดยมีพนักงานสอบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชของโรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมชันสูตร

โดยมีการตรวจสอบลักษณะบาดแผลของทั้ง 2 ศพ รวมถึงแนววิถีกระสุนเบื้องต้น ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งนำศพของฝ่ายหญิงออกจากที่เกิดเหตุก่อน และลำเลียงศพของฝ่ายชาย ตามมาเป็นลำดับที่ 2 ซึ่งในขั้นตอนเหล่านี้มีพ่อแม่ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่าย รับทราบกระบวนการต่าง ๆ เชื่อว่าหากมีการกระทำผิดขั้นตอน ก็จะถูกทักท้วงจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

ยืนยันว่าคดีนี้ ตำรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการช่วยเหลือบุคคลใด โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะมีการประชุมชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ เพื่อไล่เรียงข้อมูลต่าง ๆ อีกครั้ง ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งจะให้นำข้อมูลการผ่าชันสูตรศพอย่างละเอียดของผู้เสียชีวิตทั้งสอง รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์คราบเขม่าดินปืนที่ศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองว่าเป็นไปในลักษณะใด

ส่วนการสอบปากคำพยาน ขณะนี้ได้สอบปากคำครอบครัวฝ่ายหญิงไปในเบื้องต้นแล้ว รวมถึง พยานแวดล้อมอื่น ๆ แต่ครอบครัวของฝ่ายชาย ยังไม่สะดวกที่จะเข้าไปให้ปากคำ โดยขอเลื่อนไปเป็นช่วงหลังจากประกอบพิธีทางศาสนาให้เสร็จสิ้นก่อน ส่วนประเด็นที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น เรื่องนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการพิจารณา หากพบว่าเป็นความบกพร่องของเจ้าของปืน ก็ต้องเรียกมาสอบปากคำ และดำเนินคดีตามขั้นตอน

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : pptvhd36

อ่านข่าวต่อ : ข่าว