รวบแก๊ง ลักตู้เซฟ หลังพากันมาเที่ยวทะเล

รวบแก๊ง ลักตู้เซฟ รายใหญ่พื้นที่ภาคอีสาน และภาคตะวันออก หลังสืบทราบว่าจะมาเที่ยวทะเล ที่สัตหีบ จึงจัดกำลังชุดใหญ่ ทั้งทหารตำรวจ รอรับตัว

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 เม.ย.2566 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น (บช.ภ.4 ) พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกูล รอง ผบช.ภ.4 ,พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขก,และ พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม

สืบเนื่องจากตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรภาค 2 ได้สืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายได้ตระเวนไปตามจังหวัดภาคอีสาน เช่น จ.ขอนแก่น จ.นครราชสีมา และภาคตะวันออก เช่น จ.ปราจีนบุรี ซึ่งจะก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนในช่วงค่ำคืน โดยเฉพาะตู้เซฟและของมีค่า

ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาที่ 1 มีหมาย 1 หมาย ,ผู้ต้องหาที่ 2 มีหมายจับ 4 หมาย ,ผู้ต้องหาที่ 3 มีหมายจับ 3 หมาย และผู้ต้องหาที่ 4 มีหมายจับ 1 หมาย อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคลหรือทรัพย์ โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางเข้า โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม

พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่งพนังกานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ท้องที่ต่างๆในหลายจังหวัดได้ปรานขออายัดตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีแล้วเช่นกัน

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : https://www.khaosod.co.th/

อ่านข่าวต่อ : ข่าว